Giỏ hàng

Gỗ nhựa là gì ?

Gỗ nhựa (WPC – Wood Plastic Composite) là kết quả của việc kết hợp giữa gỗ, chất dẻo (nhựa) và một số ít chất phụ gia nhằm tăng cường đặc tính. Vì vậy WPC được gọi là vật liệu sợi tự nhiên được gia cường bằng composite nhựa.

Gỗ nhựa là loại vật liệu thân thiện với môi trường với nguồn gỗ sử dụng là bột gỗ được chế biến, kiểm định kỹ càng từ các rừng trồng nguyên liệu hoặc mạt cưa, vụn bào… và nhựa (có thể sử dụng HPDE, PVC, PP, ABS…). Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất rồi đi qua dây chuyền hợp nhất tạo ra hạt compound, từ các hạt compound là nguyên liệu duy nhất cho dây chuyền máy đùn, ép thành các hình dạng theo yêu cầu.

Nhựa Gỗ Composite hiện vẫn là một loại vật liệu rất mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên. Nhưng vì sự khan hiếm của gỗ tự nhiên càng ngày càng cao, phương thức gia công không có gì quá khác biệt so với gỗ tự nhiên, và có các đặc tính vượt trội của WPC, gỗ nhựa hứa hẹn tương lai sẽ thay thế gỗ tự nhiên trong hầu hết các trường hợp ngoài trời và một phần trong nhà.

------------------------------

KHẢ NĂNG CỦA GỖ NHỰA ?

Một lợi thế lớn của gỗ nhựa so với gỗ là khả năng nguyên liệu có thể tạo hình thành hầu như bất kì hình dạng nào theo yêu cầu. Đi cùng tính chất gỗ có thẩm mỹ cao, có khả năng gia công thành nhiều ứng dụng là tính chất của nhựa khả năng chống ẩm, chống mục nát, mặc dù khả năng cứng chắc có thể không bằng gỗ cứng nhưng điểm mạnh cho gỗ nhựa là khả năng chống nứt nẻ, cong vênh được giảm tối đa trong thời gian dài hơn rất nhiều so với gỗ cứng.

Các chuyên gia trong ngành xây dựng khẳng định gỗ nhựa thân thiện với môi trường hơn, tốn ít chi phí xử lý vật liệu cũng như bảo trì, sửa chữa hơn các loại gỗ rắn thông thường.

Gỗ nhựa không cần sơn, bởi trong quá trình sản xuất đã trộn lẫn các màu sắc cần thiết và chất chống tia UV bay màu, vì vậy khả năng giữ màu của gỗ nhựa cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.

Nguyên vật liệu tận dụng ngành gỗ nên sản phẩm rất thân thiện với môi trường

-------------------------------

 • ƯU ĐIỂM:
 • Chất lượng: Bền vững theo thời gian, hoàn toàn không bị thấm nước, mối mọt, chịu lực tốt, tốn ít chi phí bảo trì.
 • Thẩm mỹ: Màu sắc gỗ tự nhiên hài hòa, ấm áp, sang trọng
 • Thi công: nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng
 • Môi trường: vật liệu xanh, thân thiện với môi trường
 • Giá thành: thấp hơn rất nhiều so với các loại gỗ nguyên sinh

  ỨNG DỤNG :
 • Lót sàn ngoại thất và ngoại thất, ốp trần
 • Thi công lam, louver, hàng rào
 • Ứng dụng đồ ngoại thất và nội thất như tủ sách, bàn ghế, kệ...

-----------------------------
Hiện nay sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước châu Âu khác bởi những tính năng ưu việt của nó.